BÓNG ĐÈN THÔNG MINH MPE LED SMART LIGHTING

Share:

Việc ứng dụng công nghệ chiếu sáng thông minh Smart Lighting vào thiết kế không gian sống hiện đại đang được các gia đình trẻ quan tâm.

Hiện nay, tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu nâng cấp tiện ích cho đời sống cá nhân nói riêng và trong các gia đình nói chung cũng từ đó tăng theo. Đặc biệt, đối với các cặp vợ chồng trẻ, có mức thu nhập ổn định tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM,… nhu cầu tạo ra một môi trường sinh hoạt hiện đại, đầy đủ tiện ích và phù hợp với xu thế chung của thế giới ngày càng thể hiện cụ thể hơn bao giờ hết.

Bên cạnh những sản phẩm gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… dần được nâng cấp và tích hợp công nghệ tối tân thì đèn thông minh cũng đã và đang trở thành sản phẩm được “săn đón” để tạo nên không gian sống làm hài lòng những chủ nhân trẻ của thời đại cách mạng công nghệ.

Tuy nhiên, nếu như ở các quốc gia tiên tiến, đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, đèn thông minh là sản phẩm không mấy xa lạ thì tại Việt Nam, tính cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ này vẫn còn có phần khá mới mẻ cũng như đa phần được nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành khá cao. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến mặc dù nhu cầu sử dụng khá lớn, công nghệ này vẫn được ứng dụng một cách rất hạn chế cũng như trở nên khó tiếp cận với số đông.

Chính vì vậy, đơn vị sản xuất thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng MPE nghiên cứu phát triển và đưa dòng sản phẩm Smart Lighting ứng dụng vào các thiết kế căn hộ hiện đại có thể được coi là một bước tiến giúp người dùng Việt tiếp cận với công nghệ này.

Chỉ với một chiếc smartphone quét mã QR, cài đặt phần mềm MPE SmartHome có sẵn trên App Store và Google Play, dù ở bất cứ đâu trong ngôi nhà hoặc căn hộ, người dùng cũng có thể điều khiển được hệ thống chiếu sáng theo ý muốn thay vì phải di chuyển đến công tắc cố định. Đây có thể được coi là một điều mà bất ai cũng mong muốn có được trong không gian sống của mình.

Ngoài ra, việc phát triển dòng sản phẩm Smart Lighting được thực hiện bởi một đơn vị trong nước có thể giúp giá thành sản phẩm trở nên “mềm” hơn, giúp các gia đình trẻ có thể tiếp cận được tiện ích hiện đại mà không phải lăn tăn quá nhiều về việc đầu tư chi phí khá lớn để sở hữu sản phẩm thông minh nói trên.

Ngày 20/12/2017 đã diễn ra lễ ký kết và hợp tác giữa MPE và DIAL GMBH – công ty phần mềm chiếu sáng hàng đầu đến từ Cộng hòa liên bang Đức. Sự hợp tác này đã góp phần hoàn thiện công nghệ Smart Lighting dành cho người Việt, giúp người dùng trong nước trải nghiệm chất lượng và sự tiện ích của công nghệ đến từ châu Âu.

Những bước tiến về công nghệ Smart Lighting hứa hẹn sẽ tạo ra một xu hướng mới trong thiết kế của các công trình dân dụng trong thời gian sắp tới, đồng thời giúp người dùng Việt có khả năng tiếp cận một cách sâu rộng hơn nữa với những thiết bị thông minh nhằm nâng cao chất lượng sống trong công cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước phát triển.