Lịch sử hình thành

Tháng 11/1999: Thành lập trụ sở tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Tháng 03/2001: Thành lập chi nhánh tại Quận 5, TP.HCM


Tháng 11/2004: Thương hiệu MPE được chính thức đưa ra thị trường

Tháng 07/2006: Thành lập chi nhánh tại Hà Nội 

 

Tháng 09/2007: Thành lập chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng 

Tháng 02/2008: Thành lập nhà máy KCN Tân Bình, TP.HCM

Tháng 05/2009: Thành lập chi nhánh Cần Thơ

Tháng 12/2017: Thành lập nhà máy KCN Nhị Xuân, TPHCM

Tháng 06/2019: Thành lập TT phân phối MPE Miền Tây - Cần Thơ

Tháng 07/2019: Thành lập TT phân phối MPE Miền Trung - Đà Nẵng 

Tháng 12/2019: Thành lập nhà máy KCN Xuyên Á, Long An

Sơ đồ tổ chức

Con người là nền tảng của mọi giá trị

Mạnh Phương luôn đặt công tác nhân sự lên hàng đầu. Chúng tôi hiểu rằng sự kết hợp giữa tập thể gắn kết và cá nhân xuất sắc sẽ tạo lập giá trị vững bền cho mọi sự phát triển. Tại Mạnh Phương, chúng tôi chăm chút đến vấn đề nhân sự ngay từ đầu vào. Những cuộc thi tuyển, kiểm tra trình độ một cách nghiêm túc và có đầu tư để đặt nền móng cho một chất lượng nhân sự đáng tin cậy của công ty.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực

Với nguồn nhân sự cấp quản lý, trình độ học vấn trên đại học chiếm 20% và 80% trình độ đại học, chúng tôi tự tin vào tính sáng tạo, kỹ năng và tinh thần trách nhiệm của mỗi vị trí quản lý trong công ty. Nhưng điều đó không khiến chúng tôi xem nhẹ công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Cùng với bộ phận chuyên trách về đào tạo, chúng tôi dành mức ngân sách (tương ứng 12% tổng quỹ lương/ năm). Hàng năm, số lượng nhân viên tham gia đào tạo trên 24% và công ty giải quyết chi phí đào tạo 100%, đào tạo theo tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu công việc đảm nhiệm.

Bên cạnh đó, công tác phát hiện, tuyển dụng, sử dụng và phát triển tài năng được duy trì song song. Chúng tôi có chính sách tìm kiếm, tuyển dụng và sử dụng tài năng thông qua việc thường xuyên tìm kiếm những nhân sự có năng lực, đào tạo làm tiền đề cho lực lượng kế thừa ở cấp quản lý.

Nhưng vượt trên tất cả, chúng tôi đề cao nhiệt huyết và phẩm giá tinh thần của mỗi một thành viên thuộc công ty. Chúng tôi nỗ lực xây dựng văn hóa công ty vừa chuyên nghiệp, giàu tính nhân văn.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn

Với tầm nhìn đầy hoài bão, chúng tôi hướng đến xây dựng thương hiệu MPE dẫn đầu ngành thiết bị điện dân dụng và dự án tại Việt Nam. Mạnh Phương sẽ trở thành công ty hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tại thị trường Việt Nam vào năm 2020.

Để chinh phục được vị trí ấy, chúng tôi xác định cho mình hướng đi rõ ràng, cụ thể nhằm cung ứng cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh mang lại lợi ích tối ưu cho cộng đồng, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước.

Sứ mệnh

Đối với thị trường: Cung cấp các sản phẩm – dịch vụ cao cấp với chất lượng quốc tế và am hiểu bản sắc địa phương; mang tính độc đáo và sáng tạo cao. Bên cạnh giá trị chất lượng vượt trội, trong mỗi sản phẩm – dịch vụ đều chứa đựng những thông điệp văn hóa, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Đối với cổ đông và đối tác: Đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển; cam kết trở thành “Người đồng hành số 1” của các đối tác và cổ đông; luôn gia tăng các giá trị đầu tư hấp dẫn và bền vững.

Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên.

Đối với xã hội: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

Máy móc - Công nghệ

Công nghệ là khung sườn vững chắc nâng chất lượng lên tầm cao

Là ngành sản xuất thiết bị kỹ thuật, Mạnh Phương đầu tư thích đáng vào việc phát triển trang thiết bị, máy móc và công nghệ. Chúng tôi thật sự tin rằng mỗi công nghệ được ứng dụng đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả chất lượng vượt bậc và chúng tôi đã chứng minh điều đó.

Công ty không ngừng đầu tư cải tiến công nghệ, nhằm tạo ra những sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Thường xuyên gửi cán bộ quản lý sản xuất đi đào tạo ở nước ngoài, tiếp cận các công nghệ mới. Những phát minh, sáng chế của bộ phận sản xuất được ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và tạo mọi điều kiện để những phát minh, sáng chế đi đến mục tiêu cuối cùng.

Trên đà đó, mục tiêu phát triển công nghệ trong thời gian sắp đến của chúng tôi là: Thường xuyên tìm kiếm các máy móc, thiết bị phù hợp với tình hình phát triển của công ty trong từng thời điểm. Tuy nhiên, tại Mạnh Phương, phát triển công nghệ, kỹ thuật phải song hành với việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các chứng chỉ về tiêu chuẩn quản lý môi trường doanh nghiệp chúng tôi đều có đầy đủ thông qua những biện pháp sản xuất bảo đảm an toàn môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi đề ra chiến lược phát triển bền vững bằng các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường.