NHÀ THÔNG MINH CẦN PHẢI CÓ SMART LIGHTING

Share:
Nhà thông minh đã không còn là khái niệm lạ lẫm với nhiều người dân Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, để hoàn thiện được một mô hình nhà thông minh, người dùng cần được trang bị một hệ thống đèn thông minh tương xứng.

Hệ thống Smart Lighting

Bắt nguồn từ Châu Âu và hiện đã lan rộng mạnh mẽ ra các nước phát triển ở Châu Á, Smart Lighting là một sản phẩm công nghệ giúp các gia đình có thể điều khiển hệ thống đèn trong căn nhà của mình một cách dễ dàng hơn chỉ với một thiết bị, cụ thể là từ điện thoại thông minh của họ. Hệ thống này được đánh giá thông minh vượt trội so với hình thức đèn cảm ứng, bởi người dùng bây giờ có thể ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong căn nhà và điều khiển đèn ở một căn phòng khác.
 
Công ty TNHH Điện Mạnh Phương (MPE) là đơn vị tiên phong đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ Smart Lighting này vào những sản phẩm của mình, đem đến cho người dùng một sản phẩm thuần Việt nhưng lại mang tiêu chuẩn và phong cách Châu Âu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, cài đặt ứng dụng “MPE SmartHome” vào điện thoại của mình, người dùng đã có thể làm chủ hệ thống đèn trong cả ngôi nhà của mình với hàng chục chức năng thú vị.

Ngôi nhà thông minh thành hiện thực

Hình thức nhà thông minh trong xã hội hiện đại đã dần dần tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Trong một ngôi nhà như vậy, hệ thống đèn là tối quan trọng bởi yếu tố “điện – nước” vốn là nguồn sống của một căn nhà. Từ nhu cầu đó, hệ thống Smart Lighting của MPE đã ra đời, trở thành bạn đồng hành hoàn hảo cho những ngôi nhà trong mơ.

Không chỉ đơn giản là những chiếc đèn được điều khiển bằng điện thoại thông minh, Smart Lighting còn tích hợp tới 16 triệu màu sắc dựa trên 4 tone màu cơ bản là đỏ, vàng, xanh lục, xanh lá để khách hàng tùy ý điều chỉnh theo ý mình. Độ sáng, màu sắc của hệ thống này hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của người dùng.

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống còn nổi bật với chức năng hẹn giờ tắt/mở, rất hữu ích cho những gia đình có trẻ nhỏ, những người hay quên tắt đèn hoặc những người thường phải làm việc khuya. Ứng dụng cũng có thể tự động điều chỉnh màu sắc hoặc độ sáng để phù hợp giai điệu âm nhạc được chơi, đây là tính năng vượt trội mà không phải hệ thống thông minh nào cũng có thể làm được. Hãy tưởng tượng một không gian rực rỡ sắc màu, tùy biến theo âm nhạc tại phòng khách được điều khiển thông qua ứng dụng điện thoại sẽ giúp gia chủ gây ấn tượng mạnh mẽ với tất cả khách mời trong những bữa tiệc tại gia.

Ngoài điện thoại thông minh, Smart Lighting cũng được cài đặt để điều khiển bằng 2 phương pháp khác là remote truyền thống và bằng giọng nói từ điện thoại thông minh. Đối với trẻ em, người già và những người không biết sử dụng điện thoại thông minh, họ hoàn toàn có thể dùng remote với đầy đủ chức năng giống như ứng dụng trên điện thoại. Với người quá bận rộn hoặc với người khuyết tật, điều khiển bằng giọng nói từ điện thoại sẽ là giải pháp hoàn hảo. 

Với MPE Smart Lighting, chưa bao giờ sở hữu một ngôi nhà thông minh lại nằm trong tầm tay một cách dễ dàng như vậy. Đặc biệt là khi được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, bởi người Việt, chắc chắn giá thành của hệ thống này sẽ thấp hơn nhiều lần so với hệ thống được nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, việc sáng tạo ra một ứng dụng thuần Việt cũng sẽ xóa bỏ được những hạn chế về ngôn ngữ mà nhiều phần mềm thông minh hiện tại đang gặp phải.