BẠN ĐÃ BIẾT 5 ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐÈN PHA LED?

Share:

Đèn Led - Đèn pha LED ra đời đã mang đến cho cuộc sống nhiều màu sắc hơn. Bên cạnh đó đèn pha LED cũng ngày một được sử dụng phổ biến hơn. Dưới đây xin chia sẻ đến khách hàng ưu điểm sử dụng đèn pha LED.


1. Đèn pha LED có tuổi thọ cao

Đèn pha LED có tuổi thọ cao lên tới 65.000 giờ chiếu sáng. So với các loại đèn tuyền thống thì tuổi thọ của nó cao hơn khoảng 10 lần.

Không chỉ vậy, khi đã quyết định sử dụng đèn pha LED, bạn sẽ không cần phải thay mới bằng các loại đèn khác.

Cho tới khi tuổi thọ sắp hết pha LED vẫn cho hiệu suất chiếu sáng của đèn vẫn đạt khoảng 70%. Và không bị cháy như các loại đèn thông thường.2. Đèn pha LED sử dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

bóng đèn pha LED có tuổi thọ cao vì vậy thời gian thay thế bóng sẽ rất lâu khiến cho lượng chất thải được cắt giảm.

Bên cạnh đó, sử dụng đèn pha LED còn giúp tiết kiệm điện năng. Thông qua việc sử dụng loại đèn này có thể tiết kiệm tới 80% điện năng. Như vậy, đây là một loại bóng đèn cực kì tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra khí CO2 được tỏa ra cũng ít hơn hẳn so với khi sử dụng các đèn truyền thống

 

 3.  Đèn pha LED ít tỏa nhiệt

Nhược điểm của bóng đèn truyền thống như đèn cao áp sợi đốt, đèn cao áp metan chính là nhiệt độ cao. Hầu hết năng lượng vừa được chuyển hóa thành quang năng vừa được được chuyển hóa thành nhiệt năng. Chính vì vậy để có tạo ra ánh sáng thì điện năng tiêu tốn rất nhiều cho nhiệt.

Đèn pha LED lại hoàn toàn ngược lại. Mặc dù công suất cao những không gây nóng môi trường. Chỉ rất ít năng lượng bị hóa thành nhiệt, phần lớn năng lượng được chuyển thành quang năng. Do vậy, sử dụng đèn pha LED tiết kiệm điện hơn hẳn so với các bóng đèn truyền thống.

>> Xem thêm: Kỹ thuật chiếu sáng bằng đèn cảnh quan

>> Những ứng dụng hữu ích của đèn Led trong cuộc sống4. Chi phí bảo trì cho đèn pha LED thấp

Vì đèn pha LED rất bền nên tuổi thọ của nó cao. Việc bảo trì cũng như dành thời gian và tiền bạc để sửa chữa được tiết kiệm rất nhiều.

Đèn LED cũng không sử dụng thủy tinh, không có dây tóc, không chứa các chất độc hại như thủy ngân, metan..  Chính vì vậy nên trong quá trình sử dụng của nó bạn hoàn toàn có thể an tâm.

 

5. Độ an toàn của đèn pha LED cao

Đèn LED pha được đánh giá là một trong những loại đèn chiếu sáng an toàn nhất. Bản thân loại đèn này không tỏa nhiệt. Không chứa các chất độc hại mà nguyên lý phát sáng của đèn LED là dựa trên sự di chuyển của các electron.

Vậy nên bạn không cần lo ngại về những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Đồng thời, chúng cũng thường không có tình trạng cháy nổ.

Những ưu điểm của đèn LED pha giúp cho chúng có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Đây cũng lý do vì sao mà càng ngày loại đèn này càng được ứng dụng rộng rãi.

>> Xem thêm: Đèn pha Led và những hướng dẫn sử dụng cơ bản tốt nhất

>> Bạn có biết: Đèn Led tiết kiệm điện như thế nào?


(Nguồn: Sưu tầm Internet)