THIẾT KẾ ÁNH SÁNG SÂN VƯỜN TỪ ĐÈN LED

anh-sang-san-vuon-mpe-1
Share:

Đèn Led - Đèn chiếu sáng cảnh quan cho ngôi nhà hiện đại cần phải đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ. Mục đích của chiếu sáng cảnh quan là tăng khả năng quan sát và an ninh vào ban đêm, đồng thời tạo ra một bầu không khí thanh bình, hấp dẫn.

Ánh sáng đèn ngoài trời có thể đóng vai trò như ánh sáng xung quanh cho lối đi và hàng hiên, hoặc hoạt động như ánh sáng điểm nhấn để làm nổi bật một cách tinh tế các khu vườn và các đặc điểm cảnh quan. Từ đèn sân vườn trụ hay cột đèn trang trí cho đến đèn rọi cột, đèn âm bậc hay đèn âm nước để bạn lựa chọn.

Dưới đây là một vài ý tưởng gợi ý chiếu sáng từ đèn led sân vườn.

 

Đèn âm bậc cầu thang
Đèn Led âm bậc cầu thang được giấu kín vào bên trong và gần như bị che khuất khỏi tầm nhìn và trông chúng vô cùng thẩm mỹ. Đây là cách chiếu sáng hiện đại giúp ánh sáng phát huy tối đa hiệu quả và công năng của chúng. 

Sử dụng cách bậc và khoảng cách từ 50-100cm cho mỗi đèn để đảm bảo ánh  sáng chiếu sáng một cách thông minh, tối đa hoá tầm nhìn vào ban đêm. Tránh vấp ngã và đổ bóng.

 

Đèn treo tường ngoài trời
Các hiệu ứng chiếu sáng từ đèn tường vô cùng nhiều. Chúng có thể hướng lên, hướng xuống, hướng hắt cả 2 đầu hoặc cả 4 đầu. Ánh sáng được tạo ra trông giống như bức tranh nghệ thuật. 

Do đó, các không gian bên ngoài nhà, có thể sử dụng đèn tường với đa dạng hiệu ứng chiếu sáng để cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng, hài hoà trong suốt cả đêm dài. Đèn tường thường được lắp đặt theo cặp, do đó có thể lựa chọn các khu vực như cửa ra vào, cột nhà, …. để lắp đặt.

 

Đèn trụ sân vườn
Đèn trụ sân vườn cung cấp ánh sáng vô cùng nhỏ nhưng tính thẩm mỹ và sự kết hợp của chúng đem lại hiệu quả vô cùng lớn trong bóng tối. Các lối dẫn hay đường viền được thiết kế để lắp đặt đèn trụ sân vườn sẽ định hướng cung đường đi vào ban đêm, bảo vệ khách và gia đình bạn khi di chuyển trong đêm tối. 

Chúng chỉ cao khoảng 50-100cm và ánh sáng không quá gay gắt. Nên lắp đặt chúng với khoảng cách từ 1 - 1m2, và xen kẽ nếu lắp 2 hàng lối đi để tránh tạo thành các khoảng trống. 

 

Đèn cắm cỏ sân vườn
Với những ngôi nhà hiện đại thì việc trang trí khu vườn hay những tiểu cảnh bằng hệ thống đèn cắm cỏ đã không còn xa lạ. Các hình dạng cũng như thiết kế đèn cắm cỏ hiện nay có vô vàn kiểu dáng, từ kiểu dáng hình hộp đến kiểu dáng hình chóp tạo ánh sáng chiếu rọi  điểm nhấn. 

Bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua mẫu đèn này nếu như khu vườn nhà bạn có kích thước rộng và đa dạng loại cây. 

 

Đèn hắt tường 2 đầu
Sử dụng thiết kế kiến trúc của ngôi nhà của bạn để làm lợi thế của bạn khi thực hiện thiết kế chiếu sáng cảnh quan của bạn. Cửa sổ, ô cửa và các yếu tố kiến trúc khác có thể cung cấp cho các lựa chọn ánh sáng của bạn. 

Đèn tường cung cấp ánh sáng lên và chiếu sáng xuống là lý tưởng cho thiết kế nhà có nhiều cửa sổ và khung cửa dài hẹp. 

>> Xem thêm: Gợi ý các giải pháp chiếu sáng cho biệt thự

>> Đèn Led trang trí - Mẹo hay để chọn đèn sáng đẹp lung linh

Đèn âm đất
Khi bạn cần tiết kiệm không gian, đèn chiếu sáng mặt đất và đèn chiếu sáng bậc thang là sự thay thế hoàn hảo để chiếu sáng lối đi, đường lái xe, cầu thang, sàn và sân trong hồ bơi. Đèn Led âm đất mang đến một kiến trúc thẩm mỹ bền bỉ và lâu dài. Chúng là một cách hấp dẫn để chỉ đường cho du khách mà không làm mất đi bất kỳ không gian nào để lắp đặt các nội thất chiếu sáng. 

 

Đèn tường led ngoài trời
Một cách khác để tiết kiệm không gian nếu bạn muốn thêm một số ánh sáng cảnh quan cho ban công hoặc sân nhỏ là chiếu sáng từ cao xuống. Đèn tường nhỏ chiếu sáng theo cả hướng lên và xuống sẽ cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh mà không chiếm bất kỳ diện tích sàn nào.

 

Đèn bậc cho bồn cây
Hệ thống chiếu sáng hiện đại cho phép bạn lắp đặt đèn ở bất kỳ bề mặt chất liệu nào từ đá, gạch hay bê tông. Đèn âm bậc là phù hợp vì chúng có thiết kế nhỏ gọn, ánh sáng nhẹ nhàng không quá gay gắt. Đây là đèn chiếu sáng hiện đại và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực khác như bệ đá, bậc cầu thang, bồn cây với chất lượng ánh sáng vượt trội. 

 

Đèn rọi cột
Bạn có thể làm nổi bật bất kỳ đặc điểm cảnh quan nào bằng đèn trang trí ngoài trời rọi cột. Đèn chiếu có thể điều chỉnh cho phép bạn chiếu ánh sáng điểm nhấn tập trung để thể hiện một cách tinh tế các yếu tố cảnh quan như khu vườn, tác phẩm điêu khắc hoặc mái vòm, cột, tường. Đèn LED chiếu sáng rất tốt vì nó cung cấp ánh sáng tập trung,  tiết kiệm năng lượng và lâu dài.

 

Đèn rọi câySử dụng đèn âm đất để chiếu rọi các thân cây trong khu vườn nhà bạn nếu muốn chúng chìm hẳn dưới đất. Bố trí chúng ở dưới mỗi bồn cây và hướng ánh sáng vào thân các cây để đem đến hiệu quả chiếu sáng tuyệt vời. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc điều chỉnh hay sửa chữa vì chúng rất bền và cố định an toàn.

Hy vọng với những ý tưởng trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm đèn Led chiếu sáng ngoại thất phù hợp.

>> Xem thêm: Lựa chọn đèn Led chiếu sáng phù hợp cho từng không gian nhà ở

>> Bạn có biết: Loại bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?


(Nguồn: Sưu tầm Internet)