TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG TẮC ĐIỆN PHÙ HỢP KHÔNG GIAN NHÀ BẠN

Share:

Công tắc là một trong những thiết bị điện cần thiết, là yếu tố góp phần tạo điểm nhấn trong không gian sống của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, công tắc phù hợp còn dựa vào chất lượng và công năng của nó nữa. Cùng MPE tìm hiểu thêm về những tiêu chí lựa chọn công tắc nhé! 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã để người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm công tắc ổ cắm chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu và dựa vào nhu cầu của không gian nữa. 

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CÔNG TẮC CHO NHÀ Ở
Để lựa chọn công tắc phù hợp bạn cần dựa vào những tiêu chí sau: 
1.VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CÔNG TẮC
Trước khi lựa chọn công tắc, bạn nên khảo sát vị trí lắp cũng như xem thiết kế, hỏi ý kiến thợ điện thống nhất về vị trí lắp trong không gian của bạn. Vị trí của công tắc cần thuận tiện cho việc sử dụng như gần cửa ra vào, trên tường gần bàn làm việc, giường ngủ,.. trong từng không gian như ban công, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp, ngủ,... mỗi nơi đều có những công tắc phù hợp với những công năng như chống nước, chống bụi, hay chống rò, giật,. Vì thế, việc xem xét vị trí, số lượng công tắc trong không gian cũng là một tiêu chí nên xem xét. 
2.QUAN TÂM ĐẾN CHỨC NĂNG CỦA CÔNG TẮC 
Hình dáng: Hiện nay, trên thị trường công tắc có hai loại đó là công tắc vuông và hình chữ nhật. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, không gian mà chúng ta có lựa chọn khác nhau. Song, công suất chính là điều bạn nên quan tâm nghĩa là cường độ dòng điện cho phép tối đa đi qua một công tắc. Những dòng định mức 6A, 16A, 20A,... mỗi một dòng điện sẽ phù hợp với công suất  và mục đích sử dụng riêng. Do đó, để đảm bảo an toàn, tối ưu công năng, giúp tiết kiệm điện cũng như những rủi ro. 
3.MẪU MÃ PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH NGÔI NHÀ 
Màu sắc, kiểu cách cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn màu sắc, mẫu mã của công tắc sao cho phù hợp với sở thích cá nhân, cũng như không gian nhà ở của bạn sao cho thật hài hoà. 
4.CHẤT LIỆU VÀ ĐỘ AN TOÀN 
Chất liệu của công tắc cũng đóng vai trò rất quan trọng, bạn nên lựa chọn những công tắc có chất liệu nhựa PVC, bên dẻo, cách điện, cách nhiệt, chống cháy, không phai màu theo thời gian là những điều bạn cần quan tâm. Bởi nếu, sản phẩm kém chất lượng, không an toàn theo thời gian dễ gây nguy hiểm như hở, chập, cháy,.... 
Ngoài ra, công tắc phải đảm bảo khả năng bật, tắt, nguồn điện một cách nhanh nhạy, êm ái,... 
5.THƯƠNG HIỆU VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM UY TÍN 
Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều công tắc, với mẫu mã, chất lượng đa dạng. Việc lựa chọn thương hiệu uy tín là một yếu tố khá quan trọng, quyết định sản phẩm công tắc bạn mua. Sử dụng một sản phẩm uy tín, chất lượng sẽ hạn chế được rủi ro rất nhiều

Xem thêm các mẫu công tắc MPE>>>