VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Share:

Kể từ khi ra đời, đèn LED đã nhanh chóng tạo nên một xu hướng chiếu sáng mới. Ngoài khả năng chiếu sáng, đèn LED còn được sử dụng để trang trí, trong đó sử dụng đèn led trang trí nội thất là một ý tưởng tuyệt vời, góp phần làm nổi bật vẻ đẹp của căn phòng.

Để tạo được sự mới mẻ trong thiết kế nội thất, sự hỗ trợ từ các loại đèn LED là vô cùng quan trọng. Chúng không những tạo được sự thú vị mà còn cung cấp những ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo giúp làm nổi bật lên tổng thể của một ngôi nhà. Dưới đây là những lý do giải thích vì sao bạn nên sử dụng đèn LED trong trang trí nội thất.
 

 

1. Đèn LED có tuổi thọ cao

Không phải ngẫu nhiên mà đèn LED dần được ưa chuộng và thay thế những loại bóng đèn khác, nguyên nhân là do chúng có tuổi thọ rất cao. Trung bình, thời gian chiếu sáng của một chiếc bóng đèn LED lên tới 50.000 giờ, trong khi đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang chỉ dừng lại ở mức là 2.000 giờ và 6.000 đến 8.000 giờ chiếu sáng. Nhờ tuổi thọ cao mà những người sử dụng đèn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền sửa chữa hoặc thay thế bóng.

 

2. Đèn LED có điện năng tiêu thụ ít

Đèn LED có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ từ 70 đến 80% so với các loại đèn thông thường. Trung bình, một chiếc đèn LED có công suất khoảng 5W sẽ cho ánh sáng tương đương với bóng đèn thường có công suất 20W. Khi sử dụng đèn LED chiếu sáng, chi phí ban đầu có thể tốn kém hơn nhưng về lâu dài thì lại có tính hiệu quả cao. Nhưng hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đèn LED giá rẻ nhưng có chất lượng tốt, đa dạng hơn để người dùng có thể lựa chọn.

>> Xem thêm: Bạn đã biết, đèn Led tiết kiệm điện như thế nào?

>> Lumen là gì? Vì sao cần phải quan tâm đến chỉ số Lumen?

3. Đèn LED có ánh sáng tốt

Tuy lượng điện năng tiêu thụ thấp nhưng không có nghĩa là ánh sáng của đèn LED lại có chất lượng kém. Theo đó, một gian phòng thì được lắp đèn LED sẽ có ánh sáng chan hòa và dịu mắt hơn so với những loại bóng khác. Vì vậy nên loại đèn này rất được ưa chuộng để chiếu sáng văn phòng.


 

4. Đèn LED có khả năng thích ứng với nhiều môi trường không gian khác nhau

Ngoài phục vụ chiếu sáng ở văn phòng, nhà xưởng. Đèn LED còn được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau từ trong nhà cho đến ngoài trời, từ không gian hẹp đến không gian rộng. Bất kỳ một không gian nào cũng có loại đèn phù hợp. Như chiếu sáng sân vườn, cầu thang có thể sử dụng đèn led dây. Chiếu sáng đường phố thì đèn đường, chiếu sáng trong nhà thì đèn âm trần, đèn tuýp LED,... tất cả đều có thể lắp đặt một cách dễ dàng.


 

5. Đèn LED màu sắc phong phú

Đèn LED có nhiều kiểu màu sắc khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu chiếu sáng của từng không gian nội thất khác nhau và sở thích của người dùng. Đèn Led có 3 loại ánh sáng phổ biến là trắng, vàng và trung tính, ngoài ra là các màu xanh, đỏ,… đặc biệt là các loại đèn led dây có khả năng đổi màu rất độc đáo.Trên đây là những lý do vì sao bạn nên sử dụng đèn led trang trí nội thất. Đèn led không những mang lại hiệu quả chiếu sáng mà nó còn sử dụng cho mục đích làm đẹp, thể hiện sự tinh tế của chủ nhân. Ngoài ra, để hệ thống chiếu sáng đạt hiệu quả cao, bạn cũng nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia ánh sáng.

>> Xem thêm: Các loại đèn Led thông dụng trong không gian nhà ở

>> Kinh nghiệm mua đèn Led - Nên mua đèn Led Âm Trần Loại nào tốt? 


(Nguồn: Sưu tầm Internet)