VÌ SAO NHỮNG CỬA HÀNG LẮP ĐÈN LED THƯỜNG CÓ DOANH SỐ CAO?

lap-den-led-tang-doanh-so-mpe-1
Share:

Đèn led không chỉ dừng lại ở lĩnh vực chiếu sáng dân dụng, nhà ở mà nó còn được sử dụng cho các cửa hàng thời trang, shop mỹ phẩm, siêu thị,… một thống kê mới nhất chỉ ra rằng những cửa hàng lắp đặt đèn led thường có doanh số cao hơn nhiều so với các cửa hàng không lắp. Tại sao lại như vậy?

 

Ánh sáng đèn led có tác động mạnh mẽ đến hành vi mua hàng


Bên cạnh các yếu tố khác như mùi hương, nhiệt độ, âm nhạc thì ánh sáng của đèn led là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của các thượng đế.

Các nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm qua chỉ ra rằng ánh sáng có khả năng tăng cường hoặc làm giảm năng suất làm việc, kích thích sự sáng tạo và khả năng giao tiếp của mỗi người. Không chỉ vậy, ánh sáng còn ảnh hưởng đến mùi vị của những món ăn.Những chuyên gia nội thất chỉ ra rằng con người sẽ thiếu đi sự kết nối nếu sống trong một môi trường thiếu sáng. Do vậy, việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng trong các cửa hàng kinh doanh là một điều cần thiết để thúc đẩy việc trao đổi mua bán. Hãy thử tưởng tượng một cửa hàng kinh doanh thực phẩm, nếu gặp phải những ý kiến phản hồi về việc món ăn không ngon khiến doanh thu bị sụt giảm thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc thay đổi hệ thống chiếu sáng.
 

Tác động của ánh sáng đến khách hàng như thế nào?


- Ánh sáng trắng, trung tính, có nhiệt độ màu 4000K trở lên: Đây là loại ánh sáng tốt nhất, có tác động tích cực đến khách hàng. Sử dụng các thiết bị chiếu sáng có nhiệt độ màu trong khoảng này sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng nhanh chóng hơn. Bởi loại ánh sáng này giúp sản phẩm được mô tả một cách chân thực nhất nên khách hàng sẽ tin tưởng để đưa ra quyết định. Đồng thời, ánh sáng trắng còn có thể gia tăng sự thăng hoa trong cảm xúc khiến cho người mua cảm thấy vui vẻ hơn.- Ánh sáng trắng ấm: Đây là một loại ánh sáng khắc tinh của các cửa hàng. Sử dụng ánh sáng này sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy hoài nghi về tính chân thực của sản phẩm.

Rõ ràng là ánh sáng có những ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu thay đổi ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến doanh số của cửa hàng theo nhiều hướng khác nhau. Chính vì thế, khi thiết kế một hệ thống chiếu sáng cho cửa hàng bạn cần phải lựa chọn các loại đèn led có nhiệt độ màu lớn hơn 4000K. Nếu chưa hiểu nhiệt độ màu là gì, bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé!

Dưới đây là bảng chi tiết về các loại ánh sáng và tác động của nó đến hành vi mua hàng:Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên sử dụng một màu sắc ánh sáng duy nhất cho một khu vực. Tốt nhất, bạn nên kết hợp nhiều thiết bị chiếu sáng khác nhau để tạo được sự chuyển đổi màu sắc ánh sáng. Các loại đèn led rọi ray đổi màu, âm trần đổi màu hay đèn led dây nhiều màu,… cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng thương mại.


(Nguồn: Sưu tầm Internet)